10 เรื่องน่ารู้สลายไขมันความเย็น coolsculpting ต้นแบบของการลดไขมันไม่ผ่าตัดที่นิยมทั่วโลก

1. Coolsculpting ช่วยสลายไขมันอย่างไร

เทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยความเย็น โดยแช่แข็งเฉพาะเซลล์ในชั้นไขมันเพื่อฆ่าเซลล์ไขมันให้ตายในที่สุด เป็นการกำจัดเซลล์ลูไลท์ไม่ได้เป็นแค่การลดขนาดของเซลล์ไขมันเท่านั้น การสลายไขมันความเย็น Coolsculpting จะมีผลแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีการเปิดแผล ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องใช้ยาชา คนไข้ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่เป็นคลื่นตะปุ่มตะป่ำ ผิวย้วย ผิวแตกลายหลังทำ เนื่องจากเป็นการขจัดไขมันแบบค่อยเป็นค่อยไป

2. ใครเหมาะกับการทำ CoolSculpting

 • อายุมากขึ้น ระบบการเผาผลาญในร่างกายเรายิ่งแย่ลง
 • อยากกำจัดไขมันถาวรแบบเห็นผลได้จริง
 • ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
 • คุณแม่หลังคลอดลูก
 • ไม่อยากดูดไขมัน กลัวเจ็บ ผิวย้วยหย่อนคล้อย
 • ต้องการรูปร่างที่ฟิตดูกระชับ เป็นสัดส่วน

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่มีข้อจำกัดมากมายในชีวิตและอยากจะลดสัดส่วน ทำรูปร่างให้ดีขึ้น ใครเข้าข่ายนี้สามารถทำ coolsculpting ได้หมดค่ะ

3. ไขมันที่ลดลงหายไปแล้ว จะกลับมาอีกหรือไม่

เซลล์ไขมันที่ถูกความเย็นแช่แข็งนั้นจะถูกร่างกายกำจัดโดยเซลล์เม็ดเลือดขาวและจำนวนเซลล์ไขมันลดลงประมาณ 20-25% ต่อการทำ 1 ครั้ง โดยปกติเซลล์ไขมันจะไม่มีการเพิ่มสำหรับคนอายุเฉลี่ย 30 ปี ขึ้นไป ดังนั้น หากเราควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การทำ Coolsculpting 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอที่ทำให้รูปร่างดีโดยตลอด (ผลลัพธ์ขึ้นกับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล)

4. ทำไมราคา CoolSculpting แต่ละแห่งไม่เท่ากัน

เนื่องจาก CoolSculpting เป็นเทคโนโลยีกำจัดไขมันแบบไม่ผ่าตัดเครื่องแรกที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ก็มีราคาเครื่องที่สูง ทำให้ปัจจุบันมีคลินิกที่ใช้เครื่อง copy อย่างมากมาย บางแห่งใช้ coolsculpting ของปลอม ของเลียนแบบ ที่ไม่มาตรฐาน แม้ราคาถูกกว่า  แต่อาจไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและยังเสี่ยงอันตรายกับผิวไหม้ได้ ดังนั้นควรเลือกเฉพาะคลินิกที่ใช้เครื่องแท้ในการรักษา จ่ายเพิ่มอีกนิดแต่ได้คุณภาพที่ดีกว่าย่อมคุ้มกว่าค่ะ

5. อะไรคือจุดเด่นของ coolsculpting

 • หัวที่ใช้สลายไขมันมีขนาดใหญ่ขึ้น กำจัดไขมันได้เนื้อที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม มีหัวดูดหลากหลาย
 • ปลอดภัยเพราะเจาะจงทำลายเฉพาะชั้นเซลล์ไขมัน มีผลงานวิจัยรองรับพิสูจน์จากห้องปฏิบัติการ
 • เป็นการรักษาแบบ  Single Treatment คือรักษาเพียงครั้งเดียวเห็นผลสามารถลดชั้นไขมันได้ประมาณ 20-30% และสามารถทำซ้ำบริเวณเดิมอีกครั้งหนึ่งก็จะลดเพิ่มได้อีก
 • ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้นและ ไม่ใช่การผ่าตัด

6. จะเห็นผลลัพธ์จากการรักษาด้วย coolsculpting เมื่อไร

ผลลัพธ์จากการรักษาจะเริ่มเห็นผลใน 4-6 สัปดาห์และในเดือนที่ 2-3 จะเห็นผลชัดเจนที่สุด เรามีตัวอย่างจากการรักษาด้วย coolsculpting

และอย่าลืมนี่เป็นผลหลังทำทันที เซลล์ไขมันที่ถูกทำลายจะยิ่งค่อยๆสลายหายไปเพิ่มอีกในระยะเวลา 1-3 เดือน นี่ไม่ใช่การลดน้ำหนัก แต่เป็นการขจัดไขมันส่วนเกินเพื่อรูปร่างที่ปรารถนา

7. ลดหุ่นด้วย coolsculpting บริเวณไหนได้บ้าง

ทำได้เกือบทุกจุดที่มีปัญหาการสะสมของไขมันและบริเวณที่หัวจับหนีบเนื้อเพื่อกำจัดไขมันได้ เช่น บริเวณที่นิยมสลายไขมัน ได้แก่ หน้าท้อง แผ่นหลัง เอว ต้นแขน ต้นขาทั้งด้านนอกและด้านใน รวมถึงเนื้อใต้ราวนาม

8. ถ้าอ้วนมากล่ะ กำจัดไขมันแค่ไหนดี

Coolsculpting ฆ่าไขมันได้ทีละ 25-30% สำหรับคนที่น้ำหนักมากเกินค่ามาตรฐานควรต้องทำในปริมาณที่มากพอเพื่อที่จะให้เห็นผล ดังนั้นควรประเมินและแนะนำจำนวนการทำ  coolsculpting ที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคสอย่างตรงไปตรงมา หากปริมาณไขมันมากเกินไปทางคลินิกอาจแนะนำทางเลือกทางการรักษาแบบอื่น

9. ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนสลายไขมันด้วย  coolsculpting

ก่อนทำ CoolSculpting ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษเลย ยกเว้นผู้หญิงตั้งครรภ์ท้องแก่ หรือผู้ที่เป็นโรคไส้เลื่อนอาจต้องปรึกษาเป็นเคสๆไป สำหรับขั้นตอนการรักษาใช้เวลาแค่ 35นาที ต่อ 1 cycle ดูได้จากภาพประกอบได้เลยค่ะ

10. จะรู้ได้อย่างไรว่าคลินิกใช้ coolsculpting เครื่องแท้ในการรักษา

Coolsculpting ของแท้ original เป็นเทคโนโลยีจาก Allergan ® USA ควรพิจารณาเข้ารับการรักษาจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน และจำเป็นต้องดูแลโดยแพทย์และ Specialist สำหรับทำ Coolsculpting โดยเฉพาะ

สนใจ coolsculpting กับ Silverine clinic มีโปรโมชั่นแนะนำไหม

Special สำหรับ 30 ท่านแรก ที่สนใจและจองโปรแกรมลดไขมัน coolsculpting จะได้รับเพิ่ม

 1. สิทธิในการเลือกสลายไขมันด้วย Coolsculpting หรือ Sculpsure ก็ได้
 2. ชุดอาหารเสริมลดน้ำหนัก Sirine 1 กล่อง มูลค่า 590 บาท
 3. ส่วนลดในการซื้อ Fat zero เซ็ตสลายเซลล์ลูไลต์มูลค่า 5,000 บาท

ดูข้อมูลสลายไขมันสไตล์คนขี้เกียจเพิ่มเติม  Click>> Link

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center : +66 84 695 0631

Facebook : Silverine clinic

LINE : @Silverine_clinic

เพิ่มเพื่อน